Copyright © nuttyi
Design by Dzignine
วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

กินเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก : ยำแซ่บบุฟเฟ่ต์ 169.-

วันก่อนลองยำแซ่บบุฟเฟ่ต์มาครับ(สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า) ต่อคิวปั๊บ พนักงานบอกเหลือ 6 คิว ตายๆ มีเวลาชั่วโมงเดียวซื้อตั๋วหนังไว้รอบทุ่มครึ่ง แต่สุดท้ายก็กิน รอคิวไม่นานนะ สิบนาทีได้เลย เร็วกว่าที่คิด

บุฟเฟ่ต์ยำแซ่บมีเวลาให้ชั่วโมงครึ่ง ในราคา 169 บาทไม่บวกเพิ่มครับ ออกตัวไว้ก่อนว่ายำแซ่บเนี่ยเคยกินมา 1 ครั้งถ้วน และลืมไปแล้ว เลยเปรียบเทียบกับจานปกติไม่ได้ ลักษณะก็เป็นสั่งเอาครับ คือ All You Can Eat ไม่ใช่เดินตัก สั่งได้เกือบทั้งร้านยกเว้นเมนูน้ำกับขนมหวาน สั่งน้ำเปล่ากับโค้กได้


ไม่รู้เพราะวันนั้นใจร้อนหรือร้านเค้าช้าจริง แต่รู้สึกว่าช้าครับ กว่าจะมารับออเดอร์ กว่าจะได้ของ ได้มาอย่างแรกก็โค้ก กินให้ใจเย็นไปก่อน แต่กินโค้กจนหมดแก้วแล้วของก็ยังไม่มา

ส่วนของโค้กนี่รสชาติโอเคครับ หวานเย็นกำลังดี ไม่ซ่าจนเกินไป น้ำแข็งเม็ดเล็กเคี้ยวได้กำลังพอดีคำ ไม่แข็ง กินกับอาหารรสจัดเข้ากันมาก(บ้าละ รีวิวโค้ก) คือโค้กนี่ผมว่าดีครับ 169 บาท เลือกโค้กได้ น้ำเปล่าก็ไม่ใช่น้ำประปานะครับ เป็นน้ำขวด สรุปแล้วผมกินโค้กไปสามแก้ว น้ำเปล่าขวดนึง เติมโค้กนี่ต้องเรียก เค้าไม่มาเติมให้


ผมเข้าร้าน สั่งอาหารเสร็จตอน 18:40 ตอนนั้นรู้สึกเหมือนรอซักชาตินึงได้ 19:05 จานแรกก็มา

ยำถั่วพูกุ้งสด จานจึ๋งเดียว แถมไม่มีไข่ต้ม แต่อร่อยครับ ให้ผ่าน มีกุ้งตัวเล็กๆ มาตัวนึง


หลังจากนั้นอาหารก็ทยอยมาเรื่อยๆ ผมลงไม่ได้เรียงลำดับนะครับ

จานนี้ปลาลวกจิ้ม ได้ปลามาสองชิ้นกับผักกองนึง ซึ่งเค้าก็ใจดีนะ ไม่ได้ให้กินผักหมด ผมกินปลาหมดก็คืนจานเค้าไปละ เมนูนี้ไม่มีความเห็นครับ ทั่วไป


ตำทอดกุ้งสด จานนี้ก็ให้ผ่าน รสจัดดี เปรี้ยวเค็ม กินกับข้าวเหนียวอร่อยเลย แต่พอดีไม่ได้สั่งข้าวเหนียวครับ ไม่เน้นแป้ง กลัวอิ่มเกิน


ยำลำไย มาน้อยอีกเหมือนเดิม แต่ไม่เป็นไร มันบุฟเฟ่ต์ น้อยก็สั่งใหม่ กินได้หลากหลายดี ผมกินเผ็ดมากไม่ได้ จานนี้เผ็ดไปหน่อย


ยำเย็นตาโฟกุ้งสด หรือชื่ออะไรประมาณนี้ จำไม่ได้ เห็นในรีวิวเชียร์กันเยอะ ซึ่งก็อร่อยจริง แต่เส้นเยอะมากครับ ตัดกำลังเห็นๆ ทีงี้ล่ะได้จานใหญ่


กุ้งลวกจิ้ม ได้กุ้งมาสามตัว ก็โอเค กินเล่นได้ มาคราวหลังจะสั่งซักห้าจาน


ผัดไทกุ้งสด จานนี้เด็ดครับ อร่อยมาก แนะนำให้สั่งมาลอง แล้วก็เป็นธรรมดาครับ จานไหนมีเส้นจะได้ปริมาณเยอะทันที


คอหมูย่าง อร่อยครับ ย่างไม่ไหม้ มันไม่เยอะ กำลังดี รสโอเค

มีอีกสองจานที่ไม่ได้ถ่ายรูป จำไม่ได้ว่าอะไร

สรุปคุ้มมั้ย? ผมว่า มาคนเดียวคุ้มครับ อาหารอร่อยทุกอย่าง ได้กินของหลากหลาย ซึ่งถ้าไม่บุฟเฟต์ ราคา 169 บาท อาจกินได้แค่ 2 อย่าง ราคานี้รวมน้ำเปล่าและโค้ก เวลาชั่วโมงครึ่งก็อิ่มพอดี แต่ถ้ามีชั่วโมงเดียวแบบผมอาจจะรนไปนิดนึง พนักงานไม่ค่อยสนใจนี่พอเข้าใจได้ว่าคนเยอะ ผมไม่ซีเรียส กินอิ่มพอแล้ว เรื่องรอนานต้องทำใจครับ รอครึ่งชั่วโมงคิดว่ารอพิซซ่าก็เท่านี้ละกัน แต่ถ้ามากับเพื่อนซัก 2-3 คน ผมว่าไม่บุฟเฟ่ต์ดีกว่า ราคา 169 ถ้าสามคนนี่ก็ 500 เข้าไปแล้ว สั่งเป็นจานเอาเผลอๆ ถูกกว่านี้อีก แต่ถ้าเป็นคนกินจุก็ไม่ว่ากัน เล็งไว้ว่าจะไปกินอีกซักรอบก่อนหมดโปร

1 comments :